Thư con gái gửi người cha ngoại tình

Ảnh: Debby Hudson từ Unsplash

Nhà mình, ngày… tháng… năm…

Ba thân yêu của con,
Khi con viết bức thư này, là lúc con thấy mẹ đang khóc. Tuy mẹ đã cố tỏ ra không có chuyện gì trước mặt chúng con và mọi người, nhưng con biết mẹ đang rất đau lòng. Ba à, từ nhỏ con luôn tự hào về ba, người ba yêu thương, luôn bảo vệ mẹ con con. Con thích những lúc ngồi sau lưng ba, ôm ba thật chặt, lúc ấy thế giới của con chính là bờ vai vững chắc của ba. Vậy mà ba ơi đã bao ngày rồi con không được ngồi sau lưng ba, không được ba chở đến trường mỗi sáng, không được ba đưa đi công viên mỗi cuối tuần. Con nhớ những bữa cơm nhà mình quây quần bên nhau, ba gắp cho mẹ thịt, gắp cho chúng con cá, rồi ba kể những câu chuyện vui khiến cả nhà mình cười tít mắt. Vậy mà ba ơi những bữa cơm nhà mình giờ đây không có ba, chiếc ghế ba hay ngồi giờ đây trống vắng lạnh lẽo. Những lúc có bài toán khó như thói quen từ nhỏ con chạy đi tìm ba nhưng ba ơi con chẳng thấy ba đâu cả. Hôm trước em bị sốt cao, mẹ gọi cho ba mãi mà ba không nghe máy, thế là con và mẹ bế em bắt xe đi bệnh viện trong đêm khuya. Những lúc gia đình mình cần ba, ba đã ở đâu vậy ba?
Ba hay đi sớm về khuya, rồi ít khi về nhà hơn nhưng mỗi khi về con lại thấy ba và mẹ cãi vã nhau. Con thấy ánh mắt hằn học của ba, thấy giọt nước mắt của mẹ. Lúc đầu, con không hiểu vì sao ba mẹ lại như vậy, ba mẹ rất yêu thương nhau mà. Nhưng bây giờ con đã hiểu, ba đã có một người phụ nữ khác ngoài mẹ. Con nghe người ta thầm thì ba ngoại tình, nghĩa là ba đã phản bội mẹ. Những lời đó khiến trái tim con quặn thắt lại. Mẹ càng ngày càng ốm đi, đôi mắt mẹ u hoài, nụ cười của mẹ cũng đượm buồn, đôi vai gầy của mẹ giờ đây phải gánh vác cả gia đình với trái tim tổn thương. Có những lúc con thấy mẹ nấu ăn trong bếp nghe tiếng chân của con mẹ vội gạt những giọt nước mắt. Con thương mẹ lắm ba à. Đã có lúc con chạy đi tìm ba, cầu xin ba dừng lại và quay về với mẹ và chúng con. Con tự hỏi người phụ nữ ấy có gì hơn mẹ? Cô ấy có gì tốt hơn gia đình mình? Ba à, con rất thương ba nhưng con cũng rất thương mẹ và gia đình mình. Ba không còn thương mẹ, không thương chúng con sao ba?

Con đã từng có rất nhiều điều ước nhưng giờ đây con chỉ có một điều ước là ba quay trở về để gia đình trở lại như xưa. Ba hãy một lần suy nghĩ lại, ba hãy chọn gia đình mình, chọn mẹ và chúng con ba nhé. Con mong ba mãi mãi là niềm tự hào, là người đàn ông vĩ đại nhất trong lòng chúng con. Con không muốn khi nghĩ đến ba nước mắt con lại chảy, trái tim con lại quặn thắt như bây giờ. Chúng con cần có ba và có mẹ. Trở về với mẹ với chúng con ba nhé, chúng ta mãi là một gia đình phải không ba?

Con nhớ ba,

Con gái của ba.

Xem thêm

Chưa có bình luận nào, bạn có muốn trở thành người đầu tiên?


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *